Trả lời từ bác sĩ:
Theo YHCT lá húng chanh có tính ấm, vị cay, ngoài dùng làm gia vị thì đây còn là một loại thảo dược chuyên dùng chữa bệnh viêm họng, cảm cúm, giải cảm, ho, cảm lạnh,…
Lá húng chanh kết hợp với đường phèn và quất
Chuẩn bị:
• 15 lá húng chanh tươi
• 4 quả quất
• 50gr đường phèn
Hướng dẫn thực hiện:
• Lá húng chanh mang đi rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ tạp chất
• Quất rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ hạt
• Mang tất cả nguyên liệu cho vào bát cùng với đường phèn và ngâm cách thủy khoảng 20 phút
• Lọc lấy nước cho trẻ uống mỗi ngày từ 2 – 3 lần, uống liên tục từ 3 – 5 ngày sẽ cải thiện các triệu chứng viêm họng.
Lá húng chanh hấp đường phèn
Chuẩn bị:
• 10gr lá húng chanh
• 20gr đường phèn
Hướng dẫn thực hiện:
• Lá húng chanh sau khi ngâm nước muối rửa sạch thì mang đi thái nhỏ hoặc xay nhuyễn
• Cho lá húng chanh đã xay vào bát cùng với đường phèn và hấp cách thủy khoảng 20 phút
• Lọc lấy nước cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày, áp dụng liên tục từ 3 – 5 ngày để cải thiện các triệu chứng bệnh lý.